มอบโล่ห์ที่ระลึกให้แก่นาย อาลี ฮาชิม เลขานุการโท ประจำสถานเอกอัครราชทูตมัลดีฟส์ประจำประเทศไทย

วันที่ 26 ตุลาคม 2566 เวลา 11.00 น.
พล.ต.ต. สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ได้มอบโล่ห์ที่ระลึกให้แก่นาย อาลี ฮาชิม เลขานุการโท ประจำสถานเอกอัครราชทูตมัลดีฟส์ประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสมาเยี่ยมและพูดคุยหารือแลกเปลี่ยน
โดยท่านเลขาธิการฯ ได้ให้การต้อนรับ ซึ่งท่านมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการพบปะครั้งนี้ และพร้อมที่จะหยิบยื่นความร่วมมือแก่คณะทีมงานสภาบริหารท้องถิ่นของประเทศมัลดีฟ์ในเรื่องการพัฒนาทางด้านบุคลากรมุสลิม เช่น การส่งอิหม่ามฮาฟิซไปทำหน้าที่นำละหมาดในมัสยิดตามเกาะต่างๆ ที่ประเทศมัลดีฟส์ในช่วงเดือนรอมฎอน การบริหารกิจการศาสนาอิสลามโดยรวมในประเทศมัลดีฟส์ ไม่ว่าจะเป็นการบูรณะซ่อมแซมมัสยิด วางระบบโซล่าเซลล์ รวมถึงวางระบบการบริหารระดับมัสยิดต่างๆ ภายในเกาะ การบริหารจัดการด้านการท่องเที่ยวฮาลาล ซึ่งประเทศมัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงในแต่ละปี จึงขอความช่วยเหลือในเรื่องการจัดการในด้านดังกล่าว
การพบปะพูดคุยในครั้งนี้ได้มีการจัดประชุมพบปะกับทีมสภาบริหารเกาะ Dhangheti ผ่านการประชุมทางไกลออนไลน์ (ZOOM) ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ทางทีมงานสภาบริหารฯ ได้เชิญคณะจากทางเราไปเยี่ยมดูงานที่ประเทศมัลดีฟส์ เพื่อกำหนดความร่วมมือร่วมกันในภายภาคหน้าอันใกล้นี้

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ โปรดยอมรับนโยบายคุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้บริการที่ดีที่สุดของท่าน ท่านสามารถศึกษาวิธีการตั้งค่าการควบคุมคุกกี้ของท่านผ่านนโยบายการใช้คุกกี้ของเราที่นี่

นโยบายการใช้คุกกี้ของเราที่นี่ ยอมรับ