ลงพื้นที่ตรวจสอบศูนย์อาหารเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2566
พล.ต.ต. สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมากเพื่อขอให้ตรวจสอบศูนย์อาหารเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ว่าเป็นไปตามมาตรฐานฮาลาลหรือไม่ เนื่องจากมีการใช้สัญลักษณ์ ฮาลาลเพื่อหลอกลวงชวนให้หลงเชื่อว่าเป็นอาหารฮาลาลจริง ในฐานะเป็นองค์กรสูงสุดที่กำกับดูแลในเรื่องของกิจการศาสนาอิสลามและเป็นองค์กรหนึ่งเดียวที่กำกับดูแลการอนุญาตใช้เครื่องหมายรับรองฮาลาลของประเทศไทย จึงมอบหมายนายณรงค์เดช สุขจันทร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทยปฏิบัติหน้าที่แทน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สันธาน สุมาลยศักดิ์ นายอะหะหมัด ขามเทศทอง นายสมาน ก้อพิทักษ์ คณะกรรมการกลางตรวจการผลิตภัณฑ์ฮาลาล, คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางคอแหลม ร่วมลงพื้นที่ศูนย์อาหารเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ จากการตรวจสอบพบว่าภายในพื้นที่เป็นไปตามที่ได้รับร้องเรียนมาจริง ต่อมามีการเชิญผู้บริหารและตัวแทนศูนย์อาหารเอาเชียทีคฯ ร่วมพูดคุย โดยผู้บริหารศูนย์อาหารเอเชีย ทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ ยอมรับว่ามีการแอบอ้างแสดงสัญลักษณ์ฮาลาลเพื่อเป็นการโฆษณาชวนเชื่อว่าร้านอาหารภายในศูนย์อาหารเอเชียทีคฯ เป็นร้านอาหารที่มุสลิมสามารถบริโภคได้อย่างถูกต้องตามหลักการศาสนาอิสลาม
ทางคณะกรรมการจึงสั่งการให้ผู้รับผิดชอบแก้ไขโดยด่วน และให้แนวทางปฏิบัติด้วยการให้ทางศูนย์อาหารเอเชียทีคฯ ประชาสัมพันธ์ว่าร้านอาหารภายในศูนย์อาหารเอเชียทีคฯ ไม่ได้เป็นร้านอาหารฮาลาลทุกร้าน และให้ปลดป้ายสัญลักษณ์ฮาลาลออกเพื่อไม่สร้างความสับสนให้แก่ผู้บริโภค โดยการให้ใช้คำว่า NON-HALAL ติดทดแทนบริเวณร้านอาหารที่ไม่ใช่ร้านอาหารฮาลาล ทั้งนี้ได้เสนอให้ทางศูนย์อาหารเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ เปิดให้ร้านอาหารมุสลิมเข้ามาวางขายมากขึ้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก้ผู้บริโภค

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ โปรดยอมรับนโยบายคุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้บริการที่ดีที่สุดของท่าน ท่านสามารถศึกษาวิธีการตั้งค่าการควบคุมคุกกี้ของท่านผ่านนโยบายการใช้คุกกี้ของเราที่นี่

นโยบายการใช้คุกกี้ของเราที่นี่ ยอมรับ